QLTT Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trước thông tin điều chỉnh giá xăng dầu.

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường phối hợp với Công an và lực lượng chức năng khác tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, kiểm soát hoạt động toàn bộ các cửa hàng kinh doanh, bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trước thông tin tại kỳ điều chỉnh ngày 11/3, nhiều cây xăng trên địa bàn Hà Nội lượng khách đến các cây xăng để mua đông gấp 3-5 lần so với những ngày trước đó. Người dân khi đổ thường tranh thủ đổ đầy bình, đặc biệt tại các huyện ngoại thành, người dân mang cả xô, can, thùng phuy đến mua xăng dầu khiến cho lượng xăng dầu tiêu thụ tăng đột biến. Do đó nguồn cung xăng dầu tăng gấp nhiều lần so với bình thường dẫn đến tình trạng nhiều cửa hàng xăng dầu hết xăng hoặc dầu để bán cho người dân.

Từ sáng ngày 10/3/2022, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường phối hợp với Công an và lực lượng chức năng khác chia làm 04 đoàn, tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, kiểm soát hoạt động toàn bộ các cửa hàng kinh doanh, bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thành phố Hà Nội. Qua kiểm tra, kiểm soát, nhìn chung các cửa hàng vẫn mở cửa phục vụ người dân bán hàng theo đúng thời gian và giá bán đã niêm yết. Lực lượng phối hợp cũng nhắc nhở, chấn chỉnh một số cửa hàng xăng, dầu có hiện tượng nghỉ trước giờ đã công bố, nếu tiếp tục tái phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

Kết quả kiểm tra, xử lý: 01 cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại địa chỉ: xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất Hà Nội về hành vi: ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản hoặc không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định. 

Ngoài ra, qua báo cáo của các Đội Quản lý thị trường, một số cửa hàng tạm ngừng bán hàng vì hàng chưa kịp về do nhập hàng từ một số đơn vị đầu mối cung cấp xăng dầu trên địa bàn tỉnh khác.