QLTT Hà Nội: Tạm giữ hàng nghìn thùng bánh bông lan nghi nhập lậu

Ngày 13/5, Đội Quản lý thị trường số 24 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra và phát hiện số lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu nghi vấn là hàng hóa nhập lậu trên phương tiện vận tải tại điểm trung chuyển hàng hóa thuộc xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Ngày 13/5, Đội QLTT số 24 (Cục QLTT Hà Nội) đã phát hiện xe ô tô tải mang biên kiểm soát 24H 00584 có dấu hiệu nghi vấn.

Đội QLTT số 24đã tiến hành kiểm tra, khám phương tiện và phát hiện trên xe đang vận chuyển 1.000 thùng bánh bông lan; 285 thùng táo đỏ sấy khô (10 kg/thùng); 92 thùng hạt hướng dương và 20 thùng nho khô.

Toàn bộ số hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, có nhãn chữ nước ngoài, không có nhãn phụ. Lái xe chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ.

Đội Quản lý thị trường 24 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật và phương tiện vận chuyển để tiếp tục xác minh và làm rõ.