1.000 bộ van máy thở không rõ chất lượng được lực lượng QLTT Hà Nội phối hợp Công an huyện Hoài Đức ngăn chặn kịp thời trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Đội QLTT số 24 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Công an huyện Hoài Đức kiểm tra, tạm giữ 1.000 bộ van máy thở không rõ chất lượng được ngăn chặn kịp thời trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Ngày 16/8/2021, Đội Quản lý thị trường số 24 (Cục QLTT Hà Nội) phối hợp với Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an huyện Hoài Đức đã kiểm tra, phát hiện 1.000 bộ van máy thở do nước ngoài sản xuất, không rõ chất lượng đang chuẩn bị phân phối ra thị trường.  Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra chiếc xe mang BKS 12C-062.98 đang giao nhận hàng hóa tại đường nội bộ - khu đất dịch vụ thuộc xã An Khánh, huyện Hoài Đức, phát hiện trên xe có một số lượng lớn hàng hóa gồm 50 thùng, mỗi thùng có 20 bộ van máy thở.

Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ số thiết bị này đều không có nhãn phụ tiếng Việt, chưa có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng và chưa được cấp phép lưu hành, không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa.

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiến hành làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cục QLTT thành phố Hà Nội