QLTT Hà Nội: Tổ chức buổi gặp mặt các chị, em phụ nữ nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3)

Công đoàn Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt các chị, em phụ nữ nhân dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2022).

Sáng ngày 8/3/2022, tại trụ sở Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội, Công đoàn Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt các chị, em phụ nữ nhân dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2022). Đến tham dự buổi gặp mặt có Đồng chí Chu Xuân Kiên - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, các đồng chí Trưởng, Phó các phòng và đặc biệt có sự góp mặt của 31 công chức, nhân viên nữ Văn phòng Cục.

Thay mặt cho Ban chấp hành công đoàn, đồng chí Trần Việt Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội ôn lại truyền thống của phụ nữ qua 112 năm xây dựng và phát triển.

Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, phụ nữ vẫn luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hiến hết sức to lớn, góp phần vào việc xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc. Tám chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" chính là sự đúc kết sâu sắc truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Truyền thống đó vẫn mãi luôn được gắn liền với truyền thống của dân tộc.

Ngày nay, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống tốt đẹp của giới mình, người phụ nữ ngày càng phấn đấu không ngừng rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng cũng như trí tuệ cho đất nước và có rất nhiều phụ nữ nổi danh trên tất cả các lĩnh vực như: Chính trị, quân sự, kinh tế, ngoại giao, văn hóa... Họ đã khẳng định được vị trí, sự uy tín, thương hiệu của mình trong cả khu vực và quốc tế để tự hào sánh vai cùng chị em phụ nữ các nước tiên tiến trên thế giới.

Riêng phụ nữ Văn phòng Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội, có 31 công chức, nhân viên. Con số này đã cho thấy rằng tỷ lệ công chức, nhân viên nữ ngày càng tăng trong các cơ quan hành chính nhà nước và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác tham mưu, cũng như điều hành công việc tại cơ quan. Thời gian vừa qua, cùng với anh em nam, chị em trong Văn phòng vẫn luôn không ngừng nỗ lực, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn, nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ. Chị em phụ nữ tích cực tham gia các phong trào, cùng các hoạt động xã hội tại cơ quan, thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ của mình trong việc chăm sóc gia đình, phấn đấu thi đua “’Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đưa gia đình đạt danh hiệu "gia đình văn hóa" tại nơi mình đang sinh sống.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Chu Xuân Kiên – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội và toàn thể anh em nam trong Văn phòng có những bó hoa tươi thắm gửi tặng các chị em và biểu dương những nỗ lực vượt bậc, những đóng góp tích cực của tập thể nữ công chức, nhân viên Văn phòng Cục đã thực hiện tốt chức năng tham mưu tổng hợp, đề xuất, kiến nghị những chủ trương, chính sách, giải pháp giúp tổ chức chỉ đạo, điều hành các hoạt động chung của lực lượng Quản lý thị trường một cách sát thực, hiệu quả.