Hội CCB Cục QLTT TP Hà Nội thăm chiến trương xưa và tổ chức tri ân các liệt sỹ nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Ngày 22/7/2022 Đoàn Hội Cựu chiến binh (CCB) Cục QLTT TP Hà Nội đã tổ chức đi thăm lại chiến trường xưa tại khu vực biên giới tỉnh Lạng Sơn.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), được sự nhất trí của Đảng ủy Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hà Nội, sáng ngày 22/7/2022 Đoàn Hội Cựu chiến binh (CCB) Cục QLTT TP Hà Nội đã tổ chức đi thăm lại chiến trường xưa tại khu vực biên giới tỉnh Lạng Sơn.  

Khi thăm lại chiến trường xưa, nhiều địa danh, những Cao điểm, những Bình độ một thời khói lửa trong chiến tranh Biên giới hiện giờ đã thay đổi quá nhiều. Vì vậy các thành viên trong đoàn đi không còn nhận ra, tuy nhiên được sự đồng hành, hỗ trợ và giới thiệu của Hội CCB Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn, đã giúp các CCB trong Đoàn nhận ra nơi một thời thanh xuân các CCB đã từng sống, học tập, công tác, phục vụ chiến đấu và trực tiếp chiến đấu tại địa danh này. 

Tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Lạng Sơn;  Bia Chiến Thắng Khánh Khê - bản Pa Pách, xã Bình Trung, huyện Cao Lộc;  Pháo Đài Đồng Đăng và Bia tưởng niệm các liệt sỹ Bộ đội Biên Phòng tại đồn biên phòng Tân Thanh. Đoàn CCB Cục QLTT TP Hà Nội đã kính cẩn nghiêng mình dâng lên các anh hùng liệt sỹ những đóa hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm xin bày tỏ lòng thành kính với các anh hùng, Liệt sỹ đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu của đời mình cho nền độc lập, tự do cho Tổ quốc,  

Cùng trong trong ngày Đoàn CCB của Cục đã đến thăm hỏi động viên và tặng quà cho các cán bộ chiến sỹ đồn Biên Phòng Tân Thanh, những chiến sỹ ngày đêm chắc tay súng canh gác trên tuyến đầu biên cương để góp phần cho tổ quốc bình yên. 

Được sự hướng dẫn của các chiến sỹ Biên phòng Đoàn đã có chuyến đi thăm Cửa Khẩu Tân Thanh, thăm đường biên giới và các cột mốc biên giới biên số1090 và 1091.         

 Đây là một trong các hoạt động của Hội CCB Cục QLTT thành phố Hà Nội nhằm ôn lại những giai đoạn khốc liệt nhưng hào hùng của dân tộc và của Quân đội, cùng với sự tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh qua các thời kỳ của các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc Việt Nam.