Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội nâng cao năng lực công chức qua tập huấn nghiệp vụ

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT), ngày 29 tháng 5 năm 2025, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hà Nội phối hợp với công ty Luật TNHH Phạm & Liên Danh, Công ty Honda Việt Nam tổ chức lớp tập huấn phân biệt hàng thật – hàng giả.
Lớp tập huấn được tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức, kỹ năng chuyên môn và khả năng phối hợp liên ngành trong xử lý vi phạm liên quan đến hàng hóa giả mạo, hàng vi phạm SHTT. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm chuẩn hóa đội ngũ, giúp lực lượng QLTT bắt kịp với yêu cầu ngày càng cao trong công tác quản lý thị trường.
Phát biểu tại lớp tập huấn, đại diện Chi cục QLTT Hà Nội nhấn mạnh: “Trong bối cảnh hàng giả, hàng nhái và vi phạm SHTT có xu hướng tinh vi và phức tạp hơn, việc bồi dưỡng nghiệp vụ, cập nhật kiến thức mới cho công chức là vô cùng cần thiết. Đây không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và môi trường kinh doanh lành mạnh”.
Tại lớp tập huấn, ông Đặng Thành Công – Trưởng khối Đối ngoại, đại diện Honda Việt Nam đã khẳng định mong muốn đồng hành, phối hợp với lực lượng chức năng đặc biệt là lực lượng Quản lý thị trường, đào tạo, tuyên truyền nâng cao năng lực nhận diện sản phẩm Honda cho người dân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp, cũng như xác minh, xử lý các hành vi vi phạm nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
Chương trình tập huấn không chỉ trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng nhận diện hàng giả mà còn góp phần nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy môi trường kinh doanh minh bạch, lành mạnh, hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế bền vững trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.